પનીર ટિક્કા રેસીપી સંપુર્ણ વિગત||Paneer Tikka Recipe Full Details||Recipe||Detail Gujarati


 અહીં પનીર ટિક્કા માટેની રેસીપી છે:

સામગ્રી:
  •  400 ગ્રામ પનીર, ક્યુબ્સમાં કાપો
  •  1 લીલી ઘંટડી મરી, ક્યુબ્સમાં કાપો
  •  1 લાલ ઘંટડી મરી, ક્યુબ્સમાં કાપો
  •  1 ડુંગળી, ક્યુબ્સમાં કાપો
  •  1/2 કપ જાડું દહીં
  •  1 ચમચી આદુ-લસણની પેસ્ટ
  •  1 ચમચી જીરું પાવડર
  •  1 ચમચી ધાણા પાવડર
  •  1/2 ચમચી ગરમ મસાલો
  •  1/4 ચમચી હળદર પાવડર
  •  1/4 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
  •  1 ચમચી તેલ
  •  સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
  •  પીરસવા માટે લીંબુ ફાચર


 કેવી રીતે બનાવવું:
 એક મોટા બાઉલમાં, દહીં, આદુ-લસણની પેસ્ટ, જીરું પાવડર, ધાણા પાવડર, ગરમ મસાલો, હળદર પાવડર, લાલ મરચું પાવડર, તેલ અને મીઠું નાખીને હલાવો.
 બાઉલમાં પનીરના ક્યુબ્સ, ઘંટડી મરીના ક્યુબ્સ અને ડુંગળીના ક્યુબ્સ ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો જેથી મેરિનેડ બધા ટુકડાઓ પર કોટ થઈ જાય. રેફ્રિજરેટરમાં ઓછામાં ઓછા 30 મિનિટ અથવા 2 કલાક સુધી મેરીનેટ થવા દો.
 ઓવનને 350°F (180°C) પર પહેલાથી ગરમ કરો. વરખ સાથે બેકિંગ શીટને લાઇન કરો.
 પનીર, ઘંટડી મરી અને ડુંગળી વચ્ચે ફેરબદલ કરીને મેરીનેટ કરેલા પનીર અને શાકભાજીને સ્કીવર્સ પર દોરો.
 તૈયાર બેકિંગ શીટ પર સ્કીવર્સ મૂકો અને 15-20 મિનિટ માટે અથવા પનીર અને શાકભાજી હળવા બળી જાય અને રાંધવામાં ન આવે ત્યાં સુધી બેક કરો.
 સાઈડમાં લીંબુ નીચોવીને ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.
 તમારા સ્વાદિષ્ટ પનીર ટિક્કાનો આનંદ લો!

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

0 ટિપ્પણીઓ