ઘરે પુલાવ કેવી રીતે બનાવવો તેની સંપુર્ણ વિગત||Complete details on how to make pulao at home||Detail Gujarati

 પુલાવ અથવા પુલાવ એ ચોખાની લોકપ્રિય વાનગી છે જે ઘણીવાર કરી સાથે અથવા એકાંત ભોજન તરીકે પીરસવામાં આવે છે. ઘરે પુલાવ બનાવવા માટે અહીં એક પગલું-દર-પગલાની પ્રક્રિયા છે:

સામગ્રી:

  •  2 કપ બાસમતી ચોખા
  •  3 ચમચી વનસ્પતિ તેલ
  •  1 ખાડી પર્ણ
  •  1 તજની લાકડી
  •  3-4 લીલી એલચીની શીંગો
  •  3-4 લવિંગ
  •  1 ડુંગળી, કાતરી
  •  1 ચમચી આદુની પેસ્ટ
  •  1 ચમચી લસણની પેસ્ટ
  •  1 ટીસ્પૂન જીરું
  •  1 ચમચી ધાણા પાવડર
  •  1/2 ચમચી હળદર પાવડર
  •  સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
  •  4 કપ પાણી
  •  ગાર્નિશ માટે સમારેલી કોથમીર
 સૂચનાઓ:

 ચોખાને સારી રીતે ધોઈ લો અને તેને 30 મિનિટ માટે પાણીમાં પલાળી રાખો. પાણી નીતારી લો અને ચોખાને બાજુ પર રાખો.

 એક મોટા વાસણમાં મધ્યમ તાપ પર તેલ ગરમ કરો. તમાલપત્ર, તજની લાકડી, લીલી એલચીની શીંગો અને લવિંગ ઉમેરો. સુગંધિત થાય ત્યાં સુધી થોડી સેકંડ માટે ફ્રાય કરો.

 કાતરી ડુંગળી ઉમેરો અને તે અર્ધપારદર્શક થાય ત્યાં સુધી ફ્રાય કરો. આદુ અને લસણની પેસ્ટ ઉમેરીને એક મિનિટ માટે સાંતળો.

 જીરું, ધાણા પાવડર, હળદર પાવડર અને મીઠું ઉમેરો. મસાલાને એક મિનિટ માટે ફ્રાય કરો.

 પલાળેલા અને નીતરેલા ચોખા ઉમેરો અને ચોખા સહેજ અર્ધપારદર્શક ન થાય ત્યાં સુધી 2-3 મિનિટ માટે ફ્રાય કરો.

 4 કપ પાણી ઉમેરો અને બરાબર હલાવો. ગરમી વધારો અને મિશ્રણને બોઇલમાં લાવો.

 એકવાર પાણી ઉકળે, ગરમી ઓછી કરો અને પોટને ચુસ્ત-ફિટિંગ ઢાંકણથી ઢાંકી દો.

 પુલાવને ધીમા તાપે 18-20 મિનિટ સુધી પાકવા દો જ્યાં સુધી ચોખા સંપૂર્ણપણે રાંધાઈ ન જાય અને બધુ પાણી શોષાઈ ન જાય.

 તાપ બંધ કરો અને પુલાવને 5-10 મિનિટ રહેવા દો.

 ચોખાને કાંટો વડે ફુલાવો અને સમારેલી કોથમીરથી ગાર્નિશ કરો.

 તમારો પુલાવ હવે પીરસવા માટે તૈયાર છે! તમે તેને તમારી મનપસંદ કઢી અથવા રાયતા સાથે અથવા એકાંત ભોજન તરીકે માણી શકો છો.

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

0 ટિપ્પણીઓ