અહીં ડેરી-ફ્રી, વેગન ચોકલેટ માટેની રેસીપી છે જેમાં ખાંડ પણ ઓછી છે:
સામગ્રી:
- 1/2 કપ કોકો પાવડર
- 1/2 કપ નાળિયેર તેલ
- 1/4 કપ મેપલ સીરપ
- 1/2 ટીસ્પૂન વેનીલા અર્ક
- દરિયાઈ મીઠું ચપટી
કેવી રીતે બનાવવું:
ધીમા તાપે એક તપેલીમાં નાળિયેરનું તેલ ઓગળી લો.
શાક વઘારવાનું તપેલું માં કોકો પાવડર, મેપલ સીરપ, વેનીલા અર્ક અને દરિયાઈ મીઠું ઉમેરો, અને સારી રીતે ભેગા થાય ત્યાં સુધી હલાવો.
ચર્મપત્ર કાગળ અથવા સિલિકોન કપ સાથે નાની બેકિંગ શીટ અથવા મફિન ટીન લાઇન કરો.
ચોકલેટનું મિશ્રણ તૈયાર પેન અથવા કપમાં રેડો.
પૅન અથવા કપને ફ્રીઝરમાં લગભગ 30 મિનિટ માટે અથવા ચોકલેટ સખત ન થાય ત્યાં સુધી મૂકો.
ફ્રીઝરમાંથી પૅન અથવા કપ દૂર કરો અને સેવા આપતા પહેલા થોડી મિનિટો માટે ચોકલેટને ઓરડાના તાપમાને બેસવા દો.
તમારી સ્વાદિષ્ટ, હોમમેઇડ ચોકલેટનો આનંદ માણો!
ભિન્નતા:
ચોકલેટના મિશ્રણમાં સમારેલા બદામ અથવા સૂકા ફળને ઠંડક આપતાં પહેલાં ઉમેરો અને ઉમેરાયેલ રચના અને સ્વાદ માટે.
મેપલ સીરપને બદલે મધ અથવા રામબાણ સીરપ જેવા વિવિધ કુદરતી મીઠાશનો ઉપયોગ કરો.
અનોખા ટ્વિસ્ટ માટે વિવિધ અર્ક જેવા કે પેપરમિન્ટ અથવા બદામના અર્ક સાથે પ્રયોગ કરો.
0 ટિપ્પણીઓ