પાવ ભાજી રેસીપી||લોકપ્રિય ભારતીય સ્ટ્રીટ ફૂડ, પાવ ભાજી માટેની સ્ટેપ બાય સ્ટેપ રેસીપી છે|| Pav Bhaji Recipe||Here is a step by step recipe for Pav Bhaji, a popular Indian street food||Detail Gujarati




સામગ્રી:


  1. 4-5 મધ્યમ કદના બટાકા, છોલી અને સમારેલા
  2. 1 કપ સમારેલા મિશ્ર શાકભાજી (ગાજર, વટાણા, ઘંટડી મરી વગેરે)
  3. 1 ડુંગળી, બારીક સમારેલી
  4. 2 ટામેટાં, બારીક સમારેલા
  5. 1-2 લીલા મરચાં, બારીક સમારેલા (વૈકલ્પિક)
  6. 1 ઇંચ આદુનો ટુકડો, છીણેલું
  7. 4-5 લસણની કળી, ઝીણી સમારેલી
  8. 1 ટીસ્પૂન જીરું
  9. 2-3 ચમચી પાવ ભાજી મસાલો
  10. 1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર (વૈકલ્પિક)
  11. 2 ચમચી માખણ
  12. સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
  13. ગાર્નિશિંગ માટે કોથમીર
  14. 8-10 પાવ/બન (નાના બન)
  15. પાવ/બન્સને ટોસ્ટ કરવા માટે 2 ચમચી માખણ

સૂચનાઓ:


  • પ્રેશર કૂકરમાં ઝીણા સમારેલા બટેટા, મિશ્ર શાકભાજી અને 1 કપ પાણી ઉમેરો. 3-4 સીટીઓ સુધી અથવા જ્યાં સુધી શાકભાજી સંપૂર્ણપણે પાકી અને નરમ ન થાય ત્યાં સુધી પકાવો.
  • એકવાર પ્રેશર છૂટી જાય પછી, બટાકાની માશર અથવા ચમચીના પાછળના ભાગનો ઉપયોગ કરીને શાકભાજીને મેશ કરો.
  • એક મોટી કઢાઈ અથવા કઢાઈમાં 2 ચમચી માખણ ગરમ કરો. જીરું ઉમેરો અને તેને ફાડવા દો.
  • ઝીણી સમારેલી ડુંગળી ઉમેરો અને તે અર્ધપારદર્શક ન થાય ત્યાં સુધી સાંતળો.
  • તેમાં છીણેલું આદુ અને ઝીણું સમારેલું લસણ ઉમેરો અને થોડીવાર સાંતળો.
  • સમારેલા ટામેટાં અને લીલાં મરચાં ઉમેરો અને ટામેટાં સંપૂર્ણપણે બફાઈ જાય અને નરમ થઈ જાય ત્યાં સુધી સાંતળો.
  • પાવભાજી મસાલો અને લાલ મરચું પાવડર (જો વાપરતા હોય તો) ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો.
  • કડાઈમાં છૂંદેલા શાકભાજી ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. સ્વાદ અનુસાર મીઠું ઉમેરો અને 5-10 મિનિટ માટે રાંધો, ક્યારેક-ક્યારેક હલાવતા રહો, જ્યાં સુધી મિશ્રણ ગરમ ન થાય અને સ્વાદ સારી રીતે ભળી જાય.
  • એક અલગ પેનમાં, 2 ચમચી માખણ ઓગળે અને પાવ/બન્સને બંને બાજુએ હળવા બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી ટોસ્ટ કરો.
  • થોડી સમારેલી કોથમીરથી સજાવીને ટોસ્ટેડ પાવ/બન સાથે ગરમાગરમ ભાજી સર્વ કરો.
  • તમારી સ્વાદિષ્ટ પાવભાજી માણવા માટે તૈયાર છે!

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

0 ટિપ્પણીઓ