સામગ્રી:
- 4-5 મધ્યમ કદના બટાકા, છોલી અને સમારેલા
- 1 કપ સમારેલા મિશ્ર શાકભાજી (ગાજર, વટાણા, ઘંટડી મરી વગેરે)
- 1 ડુંગળી, બારીક સમારેલી
- 2 ટામેટાં, બારીક સમારેલા
- 1-2 લીલા મરચાં, બારીક સમારેલા (વૈકલ્પિક)
- 1 ઇંચ આદુનો ટુકડો, છીણેલું
- 4-5 લસણની કળી, ઝીણી સમારેલી
- 1 ટીસ્પૂન જીરું
- 2-3 ચમચી પાવ ભાજી મસાલો
- 1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર (વૈકલ્પિક)
- 2 ચમચી માખણ
- સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું
- ગાર્નિશિંગ માટે કોથમીર
- 8-10 પાવ/બન (નાના બન)
- પાવ/બન્સને ટોસ્ટ કરવા માટે 2 ચમચી માખણ
સૂચનાઓ:
- પ્રેશર કૂકરમાં ઝીણા સમારેલા બટેટા, મિશ્ર શાકભાજી અને 1 કપ પાણી ઉમેરો. 3-4 સીટીઓ સુધી અથવા જ્યાં સુધી શાકભાજી સંપૂર્ણપણે પાકી અને નરમ ન થાય ત્યાં સુધી પકાવો.
- એકવાર પ્રેશર છૂટી જાય પછી, બટાકાની માશર અથવા ચમચીના પાછળના ભાગનો ઉપયોગ કરીને શાકભાજીને મેશ કરો.
- એક મોટી કઢાઈ અથવા કઢાઈમાં 2 ચમચી માખણ ગરમ કરો. જીરું ઉમેરો અને તેને ફાડવા દો.
- ઝીણી સમારેલી ડુંગળી ઉમેરો અને તે અર્ધપારદર્શક ન થાય ત્યાં સુધી સાંતળો.
- તેમાં છીણેલું આદુ અને ઝીણું સમારેલું લસણ ઉમેરો અને થોડીવાર સાંતળો.
- સમારેલા ટામેટાં અને લીલાં મરચાં ઉમેરો અને ટામેટાં સંપૂર્ણપણે બફાઈ જાય અને નરમ થઈ જાય ત્યાં સુધી સાંતળો.
- પાવભાજી મસાલો અને લાલ મરચું પાવડર (જો વાપરતા હોય તો) ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો.
- કડાઈમાં છૂંદેલા શાકભાજી ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. સ્વાદ અનુસાર મીઠું ઉમેરો અને 5-10 મિનિટ માટે રાંધો, ક્યારેક-ક્યારેક હલાવતા રહો, જ્યાં સુધી મિશ્રણ ગરમ ન થાય અને સ્વાદ સારી રીતે ભળી જાય.
- એક અલગ પેનમાં, 2 ચમચી માખણ ઓગળે અને પાવ/બન્સને બંને બાજુએ હળવા બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી ટોસ્ટ કરો.
- થોડી સમારેલી કોથમીરથી સજાવીને ટોસ્ટેડ પાવ/બન સાથે ગરમાગરમ ભાજી સર્વ કરો.
- તમારી સ્વાદિષ્ટ પાવભાજી માણવા માટે તૈયાર છે!
0 ટિપ્પણીઓ