ટામેટાની 10,000 જાતોની વિગતો સાથેની યાદી પ્રદાન કરવી મુશ્કેલ છે કારણ કે વિશ્વભરમાં હજારો ટામેટાંની જાતો અને સંકર ઉગાડવામાં આવે છે. જો કે, વ્યાપારી ઉત્પાદન અને ઘરના બગીચા માટે ઉગાડવામાં આવતી ટામેટાંની કેટલીક લોકપ્રિય જાતો અહીં છે.
(સુચના:- આ ફક્ત માહિતી છે કે આવી રીતે ખેતી થાય છે, તમારે ખેતી કરતા પહેલા કોઈ અનુભવી વ્યક્તિને પુછવાનું રહેશે.)
બીફસ્ટીક ટામેટા:
મોટા, માંસવાળા ટામેટાં જે કાપવા અને સેન્ડવીચ માટે ઉત્તમ છે. તેઓ લાલ, પીળો અને ગુલાબી સહિત વિવિધ રંગોમાં આવે છે.
રોમા ટામેટા:
ચટણી અને કેનિંગ બનાવવા માટે લોકપ્રિય વિવિધતા. તે જાડા માંસ અને ઓછા બીજવાળા નાના, લંબચોરસ આકારના ટામેટાં છે.
ચેરી ટમેટાં:
નાના, ડંખના કદના ટામેટાં જે મીઠાઈ અને નાસ્તા માટે યોગ્ય છે. તેઓ લાલ, પીળો અને નારંગી સહિત વિવિધ રંગોમાં આવે છે.
દ્રાક્ષ ટામેટા:
મીઠી, રસદાર સ્વાદ સાથે રોમા ટામેટાનું નાનું સંસ્કરણ. તેઓ ઘણીવાર સલાડ અને નાસ્તા તરીકે ઉપયોગમાં લેવાય છે.
સાન માર્ઝાનો ટામેટા:
પ્લમ ટામેટાનો એક પ્રકાર જે તેના મીઠા સ્વાદ અને માંસની રચના માટે જાણીતો છે. તે ઘણીવાર ઇટાલિયન રસોઈમાં અને ચટણી બનાવવા માટે વપરાય છે.
ગ્રીન ઝેબ્રા ટામેટા: પીળા પટ્ટાઓ અને મીઠી, ટેન્ગી સ્વાદ સાથેનું નાનું, લીલું ટમેટા. તે સલાડ અને સાલસા માટે ઉત્તમ છે.
યલો પિઅર ટામેટા: એક નાનું, પિઅર-આકારનું ટામેટા, એક મીઠી, હળવા સ્વાદ સાથે. તે ઘણીવાર સલાડ અને અથાણાંમાં વપરાય છે.
બ્રાન્ડીવાઇન ટામેટા: એક મીઠી, સમૃદ્ધ સ્વાદ સાથે વિશાળ, વારસાગત ટામેટા. તે ગુલાબી અને લાલ સહિત વિવિધ રંગોમાં આવે છે.
સેલિબ્રિટી ટમેટા: મધ્યમ કદના ફળ અને મીઠી, રસદાર સ્વાદ સાથે રોગ-પ્રતિરોધક ટમેટા. તે સ્લાઇસિંગ અને સલાડ માટે સરસ છે.
અર્લી ગર્લ ટામેટા: એક લોકપ્રિય વર્ણસંકર ટામેટા જે મોસમની શરૂઆતમાં મધ્યમ કદના ફળ આપે છે. તે એક મીઠી, તીક્ષ્ણ સ્વાદ ધરાવે છે અને કાપવા માટે ઉત્તમ છે.
ટમેટાંની ઘણી ઉપલબ્ધ જાતોમાંથી આ માત્ર થોડીક છે. ટામેટાં એક બહુમુખી ફળ છે જેનો ઉપયોગ વિવિધ વાનગીઓમાં થઈ શકે છે અને તે વિવિધ આકાર, કદ અને રંગોમાં આવે છે.
બ્લેક ક્રિમ: મીઠી, સ્મોકી સ્વાદ સાથેનું મોટું, ઘેરા જાંબલી/કાળા ટમેટા. તે કાચા કાપીને ખાવા માટે ઉત્તમ છે.
પાઈનેપલ: લાલ છટાઓ અને મીઠી, ફ્રુટી સ્વાદ સાથે એક મોટું, પીળું ટમેટા. તે કાચા કાપીને ખાવા માટે ઉત્તમ છે.
મોર્ટગેજ લિફ્ટર: હળવા, મીઠી સ્વાદ સાથે મોટું, માંસયુક્ત ટમેટા. તે કાપવા અને ચટણી બનાવવા માટે ઉત્તમ છે.
ચોકલેટ પટ્ટાઓ: ઘેરા લાલ પટ્ટાઓ અને સમૃદ્ધ, મીઠી સ્વાદ સાથે મધ્યમ કદના ટમેટા. તે સ્લાઇસિંગ અને સલાડ માટે સરસ છે.
સન ગોલ્ડ: એક નાનું, સોનેરી-નારંગી ચેરી ટમેટા એક મીઠી, ફળના સ્વાદ સાથે. તે નાસ્તા અને સલાડ માટે ઉત્તમ છે.
ગ્રેટ વ્હાઇટ: ક્રીમી સફેદ રંગ અને હળવો, મીઠો સ્વાદ ધરાવતો મોટો, માંસયુક્ત ટામેટા. તે કાપવા અને ચટણી બનાવવા માટે ઉત્તમ છે.
જાંબલી ચેરોકી: ઘેરા જાંબલી/લાલ રંગ અને સમૃદ્ધ, સ્મોકી સ્વાદ સાથે મધ્યમ કદના ટમેટા. તે કાચા કાપીને ખાવા માટે ઉત્તમ છે.
જૌન ફ્લેમે: એક નાનું, નારંગી ટામેટા એક મીઠી, ટેન્ગી સ્વાદ સાથે. તે નાસ્તા અને સલાડ માટે ઉત્તમ છે.
અમીશ પેસ્ટ: મીઠી, ટેન્ગી સ્વાદ સાથે મોટા, માંસવાળું ટામેટા. તે ચટણીઓ અને કેનિંગ બનાવવા માટે મહાન છે.
ગ્રીન જાયન્ટ: મીઠી, ટેન્ગી સ્વાદ સાથે એક મોટું, લીલું ટમેટા. તે સ્લાઇસિંગ અને સલાડ માટે સરસ છે.
વધુ ટામેટાંની જાતો જોવા માટે નીચેની લિન્ક પર ક્લિક કરો.https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_tomato_cultivars
ટામેટાં એક બહુમુખી ફળ છે જે વિવિધ રંગો, આકાર, કદ અને સ્વાદમાં આવે છે. વિવિધ હેતુઓ માટે વિવિધ જાતો યોગ્ય છે, જેમ કે સ્લાઇસિંગ, કેનિંગ, ચટણીઓ અથવા નાસ્તા. તમારા હેતુપૂર્વકના ઉપયોગ અને વધતી જતી પરિસ્થિતિઓના આધારે યોગ્ય વિવિધતા પસંદ કરવી મહત્વપૂર્ણ છે.
0 ટિપ્પણીઓ