રસોઈના અદ્ભુત સાધનો
ઘણી વાર લોકો સરસ ભોજન રાંધતી વખતે યોગ્ય સાધનોનો ઉપયોગ કરવાના મહત્વની અવગણના કરે છે. જ્યારે વિશ્વમાં એવી કોઈ પણ વસ્તુ નથી કે જેની તુલના શ્રેષ્ઠ અને તાજી સામગ્રીઓ સાથે કરી શકાય, પરંતુ આ વસ્તુઓને ફક્ત હાથ પરના કામ માટે યોગ્ય સાધનોનો ઉપયોગ કરીને વધારી શકાય છે.
જ્યારે પોટ્સ અને પેન અને સ્કિલેટ્સની વાત આવે છે ત્યારે તમારે ધ્યાનમાં રાખવું જોઈએ કે વાહકતા અત્યંત મહત્વની છે. તમારે પોટ્સ અને પેન પણ પસંદ કરવા જોઈએ જે ભારે ગેજથી બનેલા હોય. આ તમારા તવાઓને ગરમ સ્થળોને ટાળીને સમાનરૂપે ગરમ થવા દે છે, જે ખોરાક તરફ દોરી શકે છે જે રસોઈની પ્રક્રિયા દરમિયાન તમારા તવાને 'ચોંટી' શકે છે અથવા બળી શકે છે. આનો અર્થ એ છે કે તમારા સ્થાનિક સામૂહિક બજારના છૂટક વિક્રેતા પાસે રોકાઈ જવું અને પોટ્સ અને પેનનો કોઈપણ જૂનો સેટ ખરીદવો એ કદાચ તમારા રસોડામાં શ્રેષ્ઠ સંભવિત ગુણવત્તા માટે શ્રેષ્ઠ પગલાં નથી.
રસોડામાં છરીઓ પણ આજના રસોડામાં મહત્વપૂર્ણ ઘટકો છે. જો તમે તમારા રસોડામાં ઘણાં બધાં ભોજન તૈયાર કરવાની યોજના ઘડી રહ્યા છો, તો તમારા છરીઓની ગુણવત્તા અત્યંત મહત્વની છે. તમારી છરીઓ એક રોકાણ છે જે તમારે તમારા જીવનકાળમાં વારંવાર ન કરવું જોઈએ. આ કારણોસર, ખરેખર સારો સેટ પસંદ કરો અને તમારા છરીઓમાં મોટા પ્રમાણમાં રોકાણ કરવા માટે તૈયાર રહો. તમે ક્યારેય સમજી શકશો નહીં, સિવાય કે તમે હલકી ગુણવત્તાની છરીઓ વડે ખોરાક તૈયાર કરવાનો પ્રયાસ ન કરો, તમારા રસોડા માટે સારી ગુણવત્તાવાળી અને સારી રીતે સંતુલિત છરીઓ ખરીદવી તે કેટલું મહત્વનું છે. છરીઓનો સેટ ખરીદતા પહેલા તેઓ કેટલા આરામદાયક લાગે છે તે જોવા માટે તમારે તમારા હાથમાંના હેન્ડલ્સનો પણ પ્રયાસ કરવો જોઈએ. જો તમે તમારા ભોજનની તૈયારી અને રસોઈ દરમિયાન ઘણી બધી કટીંગ અને કટીંગ કરો છો તો તમે ખાતરી કરવા માંગો છો કે તમે જે છરીઓનો ઉપયોગ કરી રહ્યાં છો તે તમારા હાથમાં આરામદાયક લાગે છે.
જો તમે મારા જેવા છો અને મોટા પ્રમાણમાં માંસ રાંધવાની યોજના ઘડી રહ્યા છો તો તમારે જેક્વાર્ડમાં પણ રોકાણ કરવું જોઈએ. આ ઉપયોગી સાધન માત્ર જ્યારે માંસના રફ અને ટમ્બલ કટને ટેન્ડરાઇઝ કરવાની વાત આવે છે ત્યારે જ મદદ કરે છે પણ સપાટીને વીંધે છે જેથી કરીને વધુ સ્વાદિષ્ટ અનુભવ માટે ઘસવું અને મરીનેડ્સ પ્રવેશી શકે. આ મારા મનપસંદ રસોડાનાં ગેજેટ્સમાંથી એક છે અને તે ભોજનને પ્રદાન કરે છે તે વધારાના મૂલ્ય માટે તે નોંધપાત્ર રોકાણ નથી.
સારી ગુણવત્તાની છીણી એ બીજું સાધન છે જેના વિના કોઈપણ રસોડું પૂર્ણ ન હોવું જોઈએ. એવા ઘણા લોકો છે જેમને લાગે છે કે આજે બજારમાં તમામ ચીઝના પહેલાના ટુકડા સાથે આ સાધન અપ્રચલિત છે પરંતુ સત્યથી વધુ કંઈ હોઈ શકે નહીં. સૌપ્રથમ તો, પ્રિ-ગ્રેટેડ અને પ્રી-પેકેજ્ડ ચીઝ ફક્ત સ્વાદની ગુણવત્તાને સ્પર્શતું નથી જે તાજી છીણેલું ચીઝ પ્રદાન કરે છે. બીજું, ચીઝ એ એકમાત્ર વસ્તુ નથી કે આ છીણી છીણવા માટે ઉપયોગી છે. છીણી એ સાઇટ્રસ ફળો, મસાલા, લસણ, ચોકલેટ અને ડુંગળીને છીણવા માટે ઉત્તમ સાધનો છે. જો તમે તમારી રસોઈ ઉપરાંત સારી રીતે બેકિંગ કરો છો તો તમારે તમારા રસોડામાં ગુણવત્તાયુક્ત છીણી રાખવાની કિંમતને અવગણવી જોઈએ નહીં.
અલબત્ત હું અહીં ઉલ્લેખ કરી શકું તેના કરતાં ઘણા વધુ રસોઈ સાધનો છે. ઉપરોક્ત ઉલ્લેખિત તે ફક્ત મારા અંગત મનપસંદમાં છે. એવા તમામ પ્રકારના ઉપકરણો છે કે જેના વિના મારા નમ્ર મતે કોઈપણ રસોડું ખરેખર પૂર્ણ થતું નથી. આ મહાન ઉપકરણો ઉપરાંત ઘણા સાધનો છે જે પસંદગીની સરળ બાબતો છે. શું તમે આમ કરવા માટે વિશિષ્ટ ઉપકરણની ખાતરી આપવા માટે પૂરતા પ્રમાણમાં બટાકાની છાલ કરો છો અથવા તમે ફક્ત એર્ગોનોમિક રીતે ડિઝાઇન કરેલ બટાકાની છાલ ખરીદવાનું પસંદ કરો છો અને તેને હાથથી છોલી શકો છો? જ્યારે રસોડાના સાધનોની વાત આવે છે ત્યારે બધા જવાબોમાં કોઈ એક કદ બંધબેસતું નથી અને આપણામાંના ઘણા મોટાભાગે ગંભીર બજેટ મર્યાદાઓ અને નિયંત્રણો દ્વારા મર્યાદિત હોય છે. જો તમારા માટે આ પરિસ્થિતિ હોય તો મારી શ્રેષ્ઠ સલાહ એ છે કે તમે પરવડી શકે તેવી શ્રેષ્ઠ ગુણવત્તા ખરીદો અને ત્યાંથી નિર્માણ કરો. જો તેનો અર્થ એક સમયે એક પોટ અથવા છરીને બદલવાનો હોય તો પણ જ્યાં સુધી તમે બહેતર ગુણવત્તાના રસોઈ સાધનોના સંપૂર્ણ સેટનું સંચાલન ન કરી શકો ત્યાં સુધી તમને તે લાંબા ગાળે તમે ચૂકવેલ કિંમતને યોગ્ય લાગશે.
0 ટિપ્પણીઓ