ખાતરી કરો કે તમારો બરફ સુરક્ષિત અને સ્વચ્છ છે
તમે વિચારી શકો છો કે તમામ બરફ સમાન છે, પરંતુ જો તમે દૂષિત બરફ ધરાવો છો, તો તમે અને તમારું કુટુંબ તમારા સ્વાસ્થ્યને જોખમમાં મૂકી શકો છો.
જેમ જેમ હવામાન ગરમ થવાનું શરૂ થાય છે, તેમ તેમ પીણાં અને ખોરાકને ઠંડા અને તાજા રાખવા માટે બરફનો વપરાશ થાય છે. પછી ભલે તે બેકયાર્ડ BBQ હોય, પાર્કમાં પિકનિક હોય અથવા દરરોજ આઈસ્ડ ટીનો ગ્લાસ હોય, લોકોને સલામત, સ્વચ્છ બરફની જરૂર હોય છે.
તાજેતરના સમાચાર અહેવાલો દર્શાવે છે કે ફાસ્ટ-ફૂડ રેસ્ટોરાંમાં અમુક બરફ શૌચાલયના પાણી કરતાં વધુ ગંદા હોય છે. મોલ્ડી આઇસ મશીનમાંથી પ્રોસેસ કરેલ અને પેક કરેલ હોય, ગંદા ડોલના ઉપયોગ દ્વારા ખોટી રીતે હાથ ધરવામાં આવે અથવા ગંદા હાથથી હાથથી સ્કૂપ કરવામાં આવે, તે જાણવું મુશ્કેલ છે કે તમે શું ખરીદી રહ્યા છો અને વપરાશ કરી રહ્યાં છો.
સ્વચ્છ, સલામત બરફ ખરીદવા માટે અહીં કેટલીક ટીપ્સ આપી છે:
• બરફનો રંગ સ્પષ્ટ તેમજ ગંધહીન અને સ્વાદહીન હોવો જોઈએ.
• બેગ યોગ્ય રીતે બંધ અને સુરક્ષિત હોવી જોઈએ.
• બેગમાં ઉત્પાદકનું નામ, સરનામું અને ફોન નંબર હોવો જોઈએ.
• બેગ કોઈપણ વિદેશી વસ્તુઓથી મુક્ત હોવી જોઈએ.
• બેગમાં ઉત્પાદન કોડ હોવો જોઈએ.
મિશિગન સ્ટેટ યુનિવર્સિટી દ્વારા હાથ ધરવામાં આવેલા તાજેતરના અભ્યાસ મુજબ, ગ્રાહકોમાં ખોરાકની સલામતીને લઈને ચિંતા વધી રહી છે. વાસ્તવમાં, ઇન્ટરવ્યુ લીધેલા ગ્રાહકોમાંથી 63 ટકા તેઓ જે ખાદ્યપદાર્થો ખાય છે તેની સલામતી વિશે ખૂબ જ અથવા વાજબી રીતે ચિંતિત છે અને લગભગ અડધા ઉત્તરદાતાઓએ જણાવ્યું હતું કે તેઓ અસુરક્ષિત હોઈ શકે તેવા ખોરાક ખરીદતા નથી.
આ ઉનાળામાં, ઇન્ટરનેશનલ પેકેજ્ડ આઇસ એસોસિએશન (IPIA) ઇચ્છે છે કે તમે જાણો કે તમામ બરફ સમાન રીતે બનાવવામાં આવતો નથી અને બરફના દુકાનદારોએ પસંદગીયુક્ત બનવાની જરૂર છે. પેકેજ્ડ બરફ ખરીદતી વખતે, પ્રમાણિત IPIA સભ્ય દ્વારા પેક કરવામાં આવેલ અને IPIA સીલ ધરાવતું ઉત્પાદન શોધો.
સીલનો અર્થ એ છે કે પેકેજ્ડ બરફ ગ્રાહકો ખરીદે છે તે એસોસિએશનની કડક ગુણવત્તા અને સલામતી નીતિને પૂર્ણ કરે છે. સલામત અને ગુણવત્તાયુક્ત બરફની ખાતરી કરવા માટે તમામ IPIA સભ્યો માટે કડક પેકેજ્ડ આઇસ ક્વોલિટી કંટ્રોલ સ્ટાન્ડર્ડ્સ (PIQCS) ફરજિયાત છે. ધોરણો કર્મચારીઓની વ્યક્તિગત સ્વચ્છતા, સુવિધાઓની સેનિટરી કામગીરી, બરફ બનાવવા માટે ઉપયોગમાં લેવાતા સાધનો અને વાસણો, પાણીના સ્ત્રોતની ગુણવત્તા અને તૈયાર ઉત્પાદનના સતત માઇક્રોબાયોલોજીકલ પરીક્ષણનું નિયમન કરે છે.
0 ટિપ્પણીઓ