નિઃશંકપણે શેકેલા ખોરાકને રાંધવા અને ખાવામાં કંઈક ખૂબ જ આરામદાયક અને આનંદદાયક છે.

 ગ્રિલિંગને તંદુરસ્ત અનુભવ બનાવો


 




નિઃશંકપણે શેકેલા ખોરાકને રાંધવા અને ખાવામાં કંઈક ખૂબ જ આરામદાયક અને આનંદદાયક છે. એવી અસંખ્ય રીતો છે કે જેનાથી તમે તમારા ગ્રિલિંગને માત્ર સ્વાદિષ્ટ અને આનંદપ્રદ રસોઈમાં ફેરવી શકો છો, પરંતુ ઘણા સ્વસ્થ અને સ્વાદિષ્ટ વિકલ્પો પણ છે. જીવનમાં અન્ય કોઈપણ વસ્તુની જેમ, તમે તમારી ગ્રીલ પર શું મૂકો છો તે પસંદગી છે. પહેલા હેલ્ધી ગ્રિલ કરવાનો અર્થ એ છે કે તમે હેલ્ધી ખાવાનું નક્કી કર્યું છે. અદ્ભુત સ્વાદ ઉમેરતી વખતે ગ્રીલ પર રસોઈ બનાવવી એ ચરબી ઘટાડવાનો એક શ્રેષ્ઠ માર્ગ હોઈ શકે છે જો કે આપણે ગ્રીલ કરતી વખતે પણ સાવચેત રહેવું જોઈએ કારણ કે જો સાવચેતી ન રાખવામાં આવે તો ચોક્કસ જોખમો હોઈ શકે છે. હેલ્ધી ખાવાની શરૂઆત હંમેશા તંદુરસ્ત ખોરાક પસંદ કરવાથી થાય છે જેમાં ચરબી ઓછી હોય અને બિનઆરોગ્યપ્રદ કેસિનોજેન્સ ઘટાડવા માટે મેરીનેટનો ઉપયોગ કરો.

આપણે જાણીએ છીએ કે ચારકોલ ગ્રિલિંગ ચરબી અને પ્રોટીન ધરાવતા ખોરાકના ઊંચા તાપમાને રાંધવાથી કાર્સિનોજેનિક ધુમાડો પેદા કરી શકે છે. આ માંસના ખોરાકના બાહ્ય સ્તરોમાં બિનઆરોગ્યપ્રદ રાસાયણિક ફેરફારો પેદા કરી શકે છે. આ ખતરનાક રાસાયણિક રચનાઓને ટાળવા માટે આપણે ધુમાડાને શ્વાસમાં લેવાનું ટાળવું જોઈએ અને ઉચ્ચ ગરમી અને/અથવા વધુ રાંધવાના કારણે ચારકોલથી રાંધેલા ખોરાકની બહારના કાળા ચારને ટાળવા જોઈએ. તે પણ સલાહ આપવામાં આવે છે કે કોઈપણ હળવા પ્રવાહી અથવા સ્વ-લાઇટિંગ પેકેજો ટાળો કારણ કે તે તમારા ખોરાકમાં ઝેરી રસાયણો પણ ઉમેરી શકે છે. તેના બદલે, તમારા ચારકોલને પ્રકાશિત કરવા માટે સ્ટાર્ટર ચિમની અને અખબારનો ઉપયોગ કરો. જ્યારે આ પદ્ધતિ શરૂઆતમાં થોડી વધુ મિનિટો લઈ શકે છે, લાંબા ગાળે તે ઝડપી અને આરોગ્યપ્રદ છે. મરીનેડ્સનો ઉપયોગ ખોરાકમાં કેસિનોજેન્સને મોટા પ્રમાણમાં ઘટાડવામાં પણ મદદ કરી શકે છે. મેરીનેડનો ઉપયોગ કરીને તમારા ખોરાકમાં માત્ર વધારાનો સ્વાદ જ નહીં પરંતુ ઓલિવ ઓઈલ અને સાઇટ્રસ જ્યુસનો બનેલો સાદો મેરીનેડ પણ હાનિકારક રસાયણોને 99% જેટલો ઘટાડી શકે છે. એક મરીનેડ તમારા ખોરાકના કુદરતી સ્વાદને ટેન્ડર અને વધારવામાં પણ મદદ કરશે.

ગ્રિલિંગ અને કેન્સરના જોખમ વિશે ઘણી વાતો કરવામાં આવી છે. જ્યારે જોખમ વાસ્તવિક છે અને આને ધ્યાનમાં રાખવું જોઈએ, ત્યાં કેટલીક સરળ વસ્તુઓ છે જે તમે ગ્રિલિંગને કારણે થતા કેન્સરના જોખમને મોટા પ્રમાણમાં ઘટાડવા માટે કરી શકો છો. હાનિકારક રસાયણો કે જે રચના કરી શકે છે તે ખોરાકને, મુખ્યત્વે માંસને, તીવ્ર ગરમી અને જ્યોત હેઠળ મૂકીને બનાવવામાં આવે છે. આ કેન્સર બનાવનાર એજન્ટો છે જો કે થોડી સરળ સાવચેતી રાખીને તમે જોખમોને ઘટાડી શકો છો અને તેને દૂર પણ કરી શકો છો. ગ્રિલિંગ એ એકમાત્ર રસોઈ પદ્ધતિ નથી જે આ એજન્ટોનું કારણ બને છે તેથી તમારી ગ્રીલ છોડી દેવાનું કોઈ કારણ નથી. જો યોગ્ય રીતે કરવામાં આવે તો, ગ્રિલિંગ એ રસોઈની સૌથી આરોગ્યપ્રદ પદ્ધતિઓમાંની એક છે.

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

0 ટિપ્પણીઓ